Cách tổ chức sinh nhật cho bé 1 tuổi thật vui và hoành tráng

Tiệc sinh nhật một tuổi của bé có thể không cần phải tổ chức lớn hoành tráng như tiệc cưới, tân gia,… nhưng cũng không nên tổ chức một cách sơ sài. Vì đó là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên trong cuộc đời của đứa con thân yêu bé bỏng của bạn, hãy làm một bữa tiệc sinh nhật một tuổi cho con thật đặc biệt và ý nghĩa.

Tổ chức sinh nhật 1 tuổi cho con còn gọi là tổ chức thôi nôi nó là dịp được gặp mặt họ hàng, nó luôn là một kỷ niệm đẹp nhất trong cuộc đời của bé, không chỉ là một bữa tiệc đơn thuần mà nó còn mang yếu tố tâm linh. Là một bữa tiệc cầu chúc sức khỏe mọi điều tốt đẹp đến cuộc đời của con bạn, nó là một tập tục truyền thống lâu đời của người Việt.

Chọn chủ đề sinh nhật cho con từ trước để biết được rõ mình nên cần làm gì để tổ chức sinh nhật cho bé 1 tuổi tại nhà một cách chỉnh chu và hoàn hảo nhất có thể.

Bạn nên lên ý tưởng chủ đề cho con từ trước ít nhất 2 tuần, để không phải bối rối khi đã sát cận kề đến ngày sinh nhật của con. Một vài chủ đề đáng yêu giành cho bé trai như binh đoàn màu vàng minion, người nhện tí hon hay chàng trai siêu anh hùng bé nhỏ,… những chủ đề như vậy khá phù hợp với các bé trai. Với bữa tiệc của bé gái thì chủ đề nàng công chúa bong bóng, công chúa rừng xanh hoặc nữ anh hùng tí hon cũng rất khá thú vị….

Có thêm một lời khuyên nhỏ đối với những đứa trẻ một tuổi thường sẽ có tính hiếu động hay bò quanh khắp phòng hay bắt đầu chập chững bước đi với nhungữ bước đi đầu tiên không vững vàng rất dễ bị té ngã. Nên khi tổ chức sinh nhật cho bé một tuổi tại nhà nên trải, lót sàn nhà bằng những loại thảm trải sàn có sự mềm mại như thảm bông hay thảm vải. Trong những ngày có nhiều người đông vui các bé sẽ càng trở nên hiếu động nên rất có thể bé sẽ bị té ngã nên cần đề phòng trước điều đó.

Tổ chức một bữa tiệc lớn cần một không gian khá rộng vì sẽ có nhiều khách mời ngoài ra sẽ có rất nhiều việc cần phải làm và chỉ có tại các nhà hàng mới có đủ nhân lực để tổ chức một bữa tiệc hoành tráng.

Nhưng một số nhà hàng lại có một điểm yếu lớn đó là họ sẽ thu phí dịch vụ khi mình mang các dịch vụ bên ngoài vào như chú hề bong bóng, chú hết hoạt náo, con rối . . . Nếu sử dụng dịch vụ đó của nhà hàng thì vừa mắc mà chất lượng không tốt nên trước khi đặt cọc mẹ phải hỏi trước nhà hàng về vấn đề đó, nếu nhà hàng không chịu thì còn rất nhiều nhà hàng khác cho mẹ lựa chọn.

Còn khi đặt nhà hàng tổ chức sinh nhật 1 tuổi cho bé mà nhà hàng đó có cả dịch vụ trang trí sinh nhật, chú hề hoạt náo,… họ sẽ nói bạn chọn gói dịch vụ đó của họ. Nhưng những gói dịch vụ đó của nhà hàng sẽ cao hơn so với việc bạn đặt mua tại các địa chỉ chuyên về lĩnh vực ấy, trong khi chất lượng trang trí của nhà hàng sẽ không độc đáo bằng những địa chỉ đã có nhiều năm kinh nghiệm.

Một vài kinh nghiệm tổ chức sinh nhật cho bé 1 tuổi

Nếu trong bữa tiệc có nhiều em bé nhỏ mới biết bò vậy tại sao chúng ta không tổ chức một cuộc thi “ Ai bò nhanh hơn ” để các bé trổ tài nhanh nhẹn của mình.

Những bé trai thường thích những trò chơi điện tử nên bạn có thể thiết kế một không gian riêng để những đứa ngồi tập trung nơi đó guiusp ba mẹ chúng dễ trông chừng.

Chủ đề trang trang sinh nhật cho các bé 1 tuổi nên hướng đến sự dễ thương ngộ nghĩnh, đáng yêu, dễ thương và đa màu sắc. Trong mắt trẻ thơ luôn là sự vui tươi hồn nhiên nhiều màu sắc sẽ đem đến sự mới lạ và vui vẻ trong bé.

 

Shop bán đồ trang trí tiệc sinh nhật và bong bóng cho bé Kool Style:

75 Phó Đức Chính, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

49 Đặng Văn Ngữ, phường 14, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh

556 Phan Văn Trị, phường 7, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh

Không gian trang trí rộng hay nhỏ cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc chọn vật liệu, số lượng đồ vật trang trí cho bữa tiệc. Với những không gian lớn có thể thiết kế thêm các tấm background lớn in hình ảnh của bé hoặc hình ảnh nhân vật hoạt hình, trang trí bong bóng sinh nhật … thiết kế một chiếc bàn quà lưu niệm, một khu vực với view đẹp để mọi người cùng nhau chụp hình lưu niệm,…

Exit mobile version